ส่งการบ้าน....งานหนังสือ
ตอนที่ผมเขียนก็เลยเที่ยงคืนมาแล้วก็คงจะถือได้ว่าเป็นวันสุดท้ายของงานหนังสือแล้ว หลังจากที่ผมไปเดินมาแล้วหลายรอบ ได้หนังสือมาแล้วหลายเล่ม วันนี้ผมก็จะไปเดินอีก! แล้วก็คงได้หนังสืออีก!

ในบรรดาหลายเล่มที่ผมซื้อมา ผมตัดสินใจว่า (จริงๆก็ไม่ได้ตัดสินใจด้วยตัวเองล้วนๆ แต่ก็เชื่อ คำโฆษณา ของคุณนิก และคุณวันชัย ผสมด้วยเล็กน้อย 555 ) ว่าจะอ่าน the secret of attraction การใช้กฎแห่งการดึงดูด ดึงดูดคนรัก ผ่านไปซัก 4 วันผมก็อ่านจบ อยากจะเล่าให้ฟังว่า
ตอนแรกๆนั้น ไม่คิดจะซื้อเล่มนี้เลย เพราะคิดว่าคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับรักๆใคร่ๆ ออกแนวโรเมนติก เพราะหน้าปกสีชมพูเป็นรูปชาย-หญิง หัวชนกัน แล้วมีดอกกุหลาบ 3 ดอกวางเอาไว้ แต่ที่ผมตัดสินใจซื้อก็เพราะคุณวันชัย แนะนำบอกว่าหนังสือเล่มนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเฉพาะความรักเท่านั้น แต่มันใช้ได้กับทุกเรื่อง ผมจึงซื้อมันมา และอ่านมันเป็นเล่มแรก หลังจากที่ผมเริ่มอ่าน ทำให้ถึงขั้น "วางไม่ลง" ผมตลุยอ่านด้วยความอยากรู้ และตื่นเต้น ใช้เวลาประมาณ4วัน จนตอนนี้ผมอ่านมันจบแล้ว และกำลังจะอ่านมันรอบ 2 ครับ .....โอ้วว ผมแทบไม่เชื่อตัวเองเลย โดยปกติผมมักจะไม่ค่อยอ่านหนังสืออะไรหลายๆรอบ เพราะเป๊นคนเบื่อง่าย เหมือนดูหนังถ้ารู้ตอนจบแล้ว ก็ไม่สนุก แต่หนังสือเล่มนี้ทำให้ผมต้องอ่านรอบ 2 ติดๆไปเลย แม้จะมีหนังสือที่ผมซื้อไว้จากงานนี้มารออ่านอีกหลายเล่ม แต่หนังสือเล่มนี้ก็ได้อภิสิทธ์ จากผม ให้อ่านมันรอบ 2 ก่อนอ่านเล่มอื่น
ผมจึงอยากขอบคุณ คุณวันชัย และคุณนิกที่ได้แนะนำหนังสือดีๆ กับผม ขอบคุณจากใจจริงครับ

เดี๋ยวถ้าอ่านจบเล่มนี้รอบ 2 และเล่มอื่นๆ จะมาส่งการบ้านต่อครับ
ใครจะลอกการบ้านผม ไปซื้อหนังสือเล่มนี้มาแล้วลุยอ่านเลย ก็ยินดีนะครับ ..ผมว่าควรขึ้นเป็นทำเนียบหนังสือดีอีกเล่มสำหรับ "ผู้อ่าน"
ชื่อผู้ส่ง : ผู้อ่าน ถามเมื่อ : 23/10/2008
 


ขอเชิญทุกท่านร่วม"ส่งการบ้าน งานหนังสือ"กันนะครับ เผื่อเล่มไหนอ่านแล้ว โอเค ผมจะได้ตามไปลอกการบ้านครับ
ชื่อผู้ตอบ : ผู้อ่าน ตอบเมื่อ : 23/10/2008
ผมได้หนังสือใหม่ที่ไม่เคยมี จากงานนี้มา 3 เล่ม
ได้หนังสือเก่าที่มีอยู่แล้วมา 3 เล่ม
ขอเล่าว่า เป็นนิสัยชอบซื้อซ้ำมาเก็บไว้ ไปงานหนังสือทีไร ต้องได้ซื้อซ้ำทุกครั้ง บางปกผมมีถึง 4-5 เล่ม คล้ายกับว่ามันจะไม่พิมพ์ออกมาขายแล้ว เหตุผลก็คือ กลัวไม่มีสำรองเผื่อเล่มแรกหาย หรือบางเล่มก็เผื่อเอาไว้ เจอคนสนใจอ่าน ก็ให้ได้ทันที เพราะบางเล่มให้ไปหาตามแผงก็ไม่มีแล้ว

คุณผู้อ่านครับ หนังสือใหม่ ทั้ง 3 เล่ม ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะส่งการบ้านได้ เพราะเล่มเก่า ก่อนหน้านั้นก็ยังรอคิวอยู่เลยครับ

ขอรอฟังจากคุณผู้อ่านไปพลางๆ ก่อนนะครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 24/10/2008
ที่ถูกใจที่สุดเห็นจะออกใหม่ของ OSHO สปาอารมณ์(EMOTIONNAL WELLNESS ดร.ประพนธ์แปลเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนเป็น สนพ.ฟรีมายด์ที่พิมพ์หนังสือธรรมะของคุณศุภวรรณ กรีน(ซึ่งผมไม่ค่อยชอบเท่าไรเพราะจะพยายามยุงยงส่งเสริมให้ผมไปนิพพานอยู่เรื่อย)เยอะมาก ถามเจ้าของสนพ.(ป้าผู้หญิงที่นั่งในบู๊ธ) ว่าอ่านหนังสือแนวนี้มากไหมครับ เธอตอบว่าอ่านของดีพัค โชปรา ทั้ง7กฎฯและโชคดวงความบังเอิญฯ เธอบอกว่าดีพัค โชปราตอนหลังมาฝึกปฏิบัติขิงพุทธเยอะ(ซึ่งผมว่าดีพัคมาทางฮินดูมากกว่า)
ผมมีคำถามๆมาถามคุณนันท์หรืออาจจะคุณผู้อ่าน คุณแฟนพันพธ์แท้หรือใครก็ได้ที่ทราบครับว่า หนังสือโชคดวงความบังเอิญฯหรือชื่อภาษาอังกฤษว่า THE SPONTANEOUS FULFILLMENT OF DESIREเนี่ยชื่อภาษอังกฤษมันก็บอกอยู่แล้วว่าแปลว่า การบรรลุผลโดยตัวมันเองของความปรารถนาหมายความว่า ถ้าเรามีความปรารถนาที่แท้จริง คือความปรารถนาที่จักรวาลหรือพระเจ้าหรือสภาวะธรรมต้องการจากเราให้เราทำเป็นหน้าที่หรืองานเฉพาะที่เราเกิดมาเพื่อทำมันเนี่ย ดังนั้นความปรารถนาทุกอย่างที่เรามี(ถ้าไม่โนกิเลส อวิชชาครอบงำ) เป็นสิ่งที่ธรรมชาติต้องการบอกเราว่าที่แกปรารถนาอย่างนี้เนี่ยเพราะมันคืองานที่ฉันมอบหมายให้แกนะ และเราก็ทำตามโดยไม่มีอัตตา ให้มันเป็นไปเองตาม mechanics ของธรรมชาติอย่างที่พุทธทาสท่านว่าไว้ในหนังสือ สรรนิพนธ์พุทธทาสว่าด้วยเต๋า แล้วธรรมชาติมันจะมีกลไกพาเราไปในการปรารถนาของสภาะจิตที่สูงขึ้นเรื่อยจนถึงกับรู้แจ้งได้อย่างที่ดีพัค โชปราบอกไว้ในบทนำหรือเปล่าครับ
อีกคำถามครับในหนังสือสปาอารมณืที่ผมบอกไปเมื่อกี๊หลังเล่มที่บอกผลงานของดร.ประพนธ์ที่แปลงานOSHOมี6เล่มแล้วเล่มล่าสุดเพิ่งจะเคยได้ยินเนี่ยแหละครับ ชื่อเซน: เส้นทางแห่งความขัดแย้งอยากทราบว่าวางขายหรือยังของสนพ.ไหน แล้วก็ CREATIVITY หรือชื่อไทยคิดนอกคอกของOSHO อีกเหมือนกัน สนพ.ไหนหาซื้อได้ที่ไหนของคำแนะนำด้วยครับ
สำหรับคุณผู้อ่านที่ชอบหนังสือ SECRET OF ATTRACTION ของแซนดร้า เล่มนี้มีแค่ 3 กฏจักรวาลนะครับยังชอบหนังสือเธอได้ขนาดนี้ ถ้าคุณผู้อ่านเจอ QUANTUM SUCCESS ล่อไป 7 กฎจักรวาล(คนละ7กฎกับของดีพัค)แถม 6 POWERส่วนบุคคล 5พลังงานแม่เหล็ก แถม 3 ผู้ช่วยเพื่อความสำเร็จคงจะหลงรักเธอสุดหัวใจ
ป.ล. เดือนหน้าใครเป็นแฟนหนังสือแนวกฎแห่งการดึงดูดห้ามพลาด BEYOND THE SECRET หนังสือเล่มนี้จะทำให้เราใช้กฎแห่งการดึงดูดแบบมีสติ และมีจุดมุ่งหมายทางจิตวิญญาณมากขึ้น เพื่อสมหวังในสิ่งที่จิตวิญญาณต้องการ ไม่ใช่อัตตาต้องการ เล่มนี้คุณวันชัยบอกเนื้อหาสู้ของแซนดร้าไม่ได้ แต่ผู้เขียน ดร.ลิซ่า เลิฟ เขียนมันส์กว่าของแซนดร้า หลายสิบเท่าโดยประมาณเพราะปากเธอจัดพอๆกับOSHO เธอเขียนเล่มนี้คุณวันัชยบอกซะผมทึ่ง เธอเขียนวิพากษ์วิจารณ์เดอะซิเคร็ตอย่างตรงไปตรงมา(อาจจะแรงไปบ้าง) โดยไม่กลัวทางเดอะซิเคร็ตจะฟ้องก็ลองไปอ่านดู
ส่วนใครเป็นแฟน พลังจิตใต้สำนึกของ ดร.โจเซฟ เมอฟี่ ต้องพลาดไม่ได้เล่มนี้ ผลงานแปลของคุณพรรณี ชูจิรวงศ์(ซึ่งผมไปเจอตัวจริงเธอมาแล้วเธอมารับงานแปลเล่มใหม่ของแจ๊ค แคลฟิลล์ ซึ่งของอุบเชื่อเรื่องไว้ก่อน) ชื่อ อานุภาพจิตใต้สำนึก(THE GENIE WITHIN) ซึ่งคนอ่านหลายคนในอเมริกาให้คำชื่นชมว่าเขียนชัดเจนและมีเทคนิคที่นำไปใช้ได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่า หนังสือของ ดร.โจเซฟ เมอฟี่ชนิดทิ้งนำแบบไม่เห็นฝุ่น นอกนั้นก็มี THANKYOU POWERคุณพรรณี(อีกแล้ว)แปล ส่วนใครเป็นสาวกดร.เวนย์ ไดเออร์ มี2เล่มใกล้คลอด คุณจะเห็นมันเมื่อคุณเชื่อและชีวิตไม่มีลิมิต
ส่วนข่าวร้ายทั้งผมและทุกคนในเว็บบอร์ดนี้คือ หนังสือสนทนากับพระเจ้า คุณอัฐพงศ์เจ้าของสนพ.OHMYGODBOOK บอกคนแปลของเลื่อนไปอีก คาดว่าวางจำหน่ายปลายปีหน้า
ส่วนข่าวดีมีหนังสือฟอร์มยักษ์ของสนพ.โอ้มายก้อดที่จะคลอดต้นปีหน้า(ใกล้แล้ว) WHAT THE BLEEP DO WE KNOW ใช้คนแปลเป็นสิบ อลังการงานสร้างมาก วันนี้ให้การบ้านเป็นสะเก็ดข่าวไว้แค่นี้ครับ (ฮ่าฮ่าฮ่า เหนื่อย)
ชื่อผู้ตอบ : นิก(ผู้คลั่งไคล้สนพ.ต้นไม้และจิตวิญญาณที่งดงาม) ตอบเมื่อ : 26/10/2008
ขอบคุณคุณนิกค่ะ ที่ให้ข้อมูลงานของเวย์น ไดเออร์
ว่าแต่2เล่มที่ว่ามา ดูเหมือนคุณวันชัย ได้เคยพูดถึงตั้งเมื่อ เมษา.50และบอกจะออกให้ทันงานหนังสือเมื่อปลายปีที่แล้ว...รึเปล่า???
ถ้าใช่ ก็มีข้อสังเกตุยังงี้นะ ถ้าคนแปลฯคือคนเดียวกันที่แปล "ขอโทษ ชีวิตคุณคือเดี๋ยวนี้" เนี่ย ผู้แปลเค้าไปเลือกเร่งแปลฯแนวที่เค้าถนัดก่อน 2เล่มนี้จึงออกช้ารึเปล่า?
และถ้าคุณนิกสนิทกะคุณอาวันชัย ช่วยส่งข่าวหน่อยนะคะว่า"ขอโทษ ชีวิตคุณคือเดี๋ยวนี้" อ่านยากมากทั้งๆที่เป็นเรื่องราวการบอกเล่าภาคสนามธรรมดาๆน่ะ
ชื่อผู้ตอบ : แฟนพันธุ์แท้ ตอบเมื่อ : 26/10/2008
คุณนิกครับ ขอให้ความเห็นตามความเข้าใจของผม ดังนี้ครับ

โดยภาพรวมของคำถาม ผมคิดว่าคำตอบดูเหมือนว่า ใช่ครับ แต่ในรายละเอียด ผมมีความเห็นเฉพาะจุด เลยขอแบ่งคำถามออกเป็นส่วนๆ นะครับ

"THE SPONTANEOUS FULFILLMENT OF DESIRE" นั้นโดยความหมายก็คงคล้ายกับที่คุณนิกบอก คือ การบรรลุผลโดยตัวมันเองของความปรารถนา

>ถ้าจะขยายความก็คือ ทุกๆ ความปราถนาที่เรามีอย่างชัดเจนนั้น ย่อมบรรลุผลอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่ ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าระหว่างเส้นทางสู่การบรรลุผล เราไปเผลอสร้างอุปสรรค อันเกิดจาก ความวิตกกังวล ความทุรนทุราย หรือใส่ความคิดปรุงแต่งที่เกิดจากอัตตา ต่อเป้าหมายนั้น ขึ้นเป็นระยะหรือเปล่า และที่มาของการมีความปราถนานั้นมันแฝงยาพิษเอาไว้ด้วยหรือไม่ เพราะเราย่อมได้รับผลของความปราถนา ที่ผสมยาพิษนั้นกลับมาด้วยเช่นกัน

ส่วนที่คุณนิกพูดถึงว่า ถ้าเรามีความปรารถนาที่แท้จริง คือความปรารถนาที่จักรวาลหรือพระเจ้าหรือสภาวะธรรมต้องการจากเรา ให้เราทำเป็นหน้าที่หรืองานเฉพาะที่เราเกิดมาเพื่อทำมัน

ดังนั้นความปรารถนาทุกอย่างที่เรามี("ถ้าไม่มีกิเลส อวิชชาครอบงำ") เป็นสิ่งที่ธรรมชาติต้องการบอกเราว่า ที่แกปรารถนาอย่างนี้เนี่ย เพราะมัน คือ งานที่ฉันมอบหมายให้แกนะ

>ตรงนี้ ภาษาที่คุณนิกใช้ มันดูเหมือนจะใช่และไม่ใช่ ในความเห็นของผม คำว่า "งานที่ฉันมอบหมายให้แกนะ" มันขึ้นอยู่กับว่า พูดจากระดับสภาวะไหน ถ้าพูดเพื่อให้เข้าใจง่ายๆ ก็ไม่เป็นไร แต่คำๆ นี้หากพูดเพื่อตัดปัญหาทางความคิด โดยเน้นเอาศรัทธานำ ก็จะฟังเหมือนเราถูกบงการ แต่หากในอีกระดับสภาวะหนึ่ง ที่เราหยั่งถึงตัวตนที่แท้ หรือสามารถเป็นหนึ่งเดียวกับสภาวะแห่งพระเจ้าดังที่คุณนิกพูดถึง ผมคิดว่าจะไม่รู้สึกว่ามีคนบงการหรือมอบหมาย มันเหมือนตนเองบงการตนเอง เหมือนพบความเป็นตนเอง คงคล้ายกับที่โชปรา บอกว่า เป็นพระเจ้าเสียเอง

ประเด็นต่อมาของคำถามคือ ถ้าเราก็ "ทำตามโดยไม่มีอัตตา" "ให้มันเป็นไปเองตาม mechanics ของธรรมชาติ" อย่างที่พุทธทาสท่านว่าไว้ในหนังสือ สรรนิพนธ์พุทธทาสว่าด้วยเต๋า แล้วธรรมชาติมันจะมีกลไกพาเราไป ในการปรารถนาของสภาะจิตที่สูงขึ้นเรื่อย จนถึงกับรู้แจ้งได้อย่างที่ดีพัค โชปราบอกไว้ในบทนำหรือเปล่าครับ

>ถ้าหากเรารู้ได้ถึง "ความปราถนาที่แท้จริง" ตามความจำกัดความของคุณนิก และดำเนินชีวิตไปตามความปราถนานั้นโดย "ไม่มีกิเลส อวิชชาครอบงำ" และ "ทำตามโดยไม่มีอัตตา" ได้อย่างสิ้นเชิง รวมทั้ง "เป็นไปเองตาม mechanics ของธรรมชาติ" ซึ่งต้องเสริมตรงคำว่า "mechanics ของธรรมชาติ" ด้วยว่า เป็นการเห็น รู้ทัน รู้ตัว ว่ากำลังดำเนินไปอย่างสอดคล้อง กับทุกสรรพสิ่ง ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการดำเนินไปนั้น

ถ้าเราทำได้ เป็นหนึ่งเดียวกับวิถีนั้นได้ หรือใช้ชีวิตอยู่บนวิถีนั้นได้โดยสมบูรณ์ ผมว่าเราคงอยู่ในความรู้แจ้งนั้นแล้ว

แต่มันมีประเด็นเพิ่มเติมว่า ที่เราพยายามดำเนินชีวิตไป ตามความปราถนาที่แท้จริง คำจำกัดความของคำว่า "ความปารถนาที่แท้จริง" ของแต่ละคน คงขึ้นอยู่ว่า เราค้นพบหรือเลือกความปราถนาอันหนึ่งขึ้นมา และสรุปว่าอันนี้แหละที่เป็นแท้จริงของเรา จากระดับสภาวะจิต ของเราในขณะนี้ ที่เป็นระดับไหน ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจว่า มันมีระดับขั้นที่เหมาะสมกับแต่ละคนในขณะนี้ หรือชาตินี้

แต่หากเรา ได้มีปณิธาน ที่จะค้นพบสัจจะธรรมนี้ ใช้ชีวิตมุ่งสู่สิ่งนี้ เราย่อมพัฒนาระดับจิตของเราให้สูงขึ้นเรื่อยๆ และแน่นอน ความปราถนาที่แท้จริงของเราก็จะมาปรากฎในแบบที่สูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างสอดคล้องกัน เราคงถึงชาติที่รู้แจ้งได้ในไม่นานนัก เพราะเราได้ตั้งมั่นที่จะอยู่บนหนทางหรือวิถีนั้นแล้ว ถึงแม้จะออกนอกลู่นอกทาง เผลอไปบ้าง ก็มีหลักให้กลับมาได้ แต่หากไม่ตั้งมั่น ไม่รู้จักหนทางนี้เลย ก็อาจหลงทาง เสียเวลา ไปวกวน นานหน่อย แต่สุดท้ายก็ดังที่พระพุทธทาส ท่านกล่าวไว้ว่า โดยธรรมชาติของสรรพสัตว์ ก็จะพัฒนาจิตให้สูงขึ้น อยู่แล้ว

ผมมีความเห้นแค่นี้ครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 27/10/2008
เรียนถามคุณนิก คุณนันท์ และคุณแฟนพันธ์แท้ ว่า
โดยปกติแล้ว คุณสั่งหนังสือต่างประเทศมาอ่านจากไหน
บางทีผมไปเจอใน amazon แล้วอยากจะอ่านแต่ไม่มีคนแปลไทย
แต่ไม่รู้ว่าจะสั่งจากไหนถึงถูก และบริการเร็ว รบกวนด้วยครับ
(ราคาใน amazon มี list price กับ price ใช้ราคาไหนครับ)
ชื่อผู้ตอบ : ผู้อ่าน ตอบเมื่อ : 27/10/2008
ผมใช้วิธีนี้ครับ หาข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ จาก amazon แล้วเช็คว่ามีขายในประเทศไทยไหม โดยเช็คที่ร้าน Kinokuniya โทร. 02 255 9834-6 หรืออีกที่คือ asiabook โทร. 02 714 0740 , 02 715 9000 (ทั้ง 2 แห่ง มีเวบไซด์ ด้วยครับ แต่โทรถามให้เขาเช็คให้ได้เลย แม่นยำกว่า)

การซื้อในไทย (ถ้ามี) จะราคาถูกกว่าสั่งจาก amazon มาก เนื่องจากเราต้องเสียค่าส่ง (โดยเฉพาะหากสั่งเล่มเดียวจะแพงเพราะไม่มีตัวช่วยหาร) และรอประมาณ 15 วันครับ ส่วนราคาใน amazon มันจะมีราคาที่ลดแล้ว ใช้ราคานั้นครับ เมื่อเข้าไปสั่ง มันจะคำนวนราคาพร้อมการส่งให้เสร็จ ลองเข้าไปสั่ง เพื่อเช็คราคา แล้วตัดสินใจตอนขั้นสุดท้ายก็ได้ครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 27/10/2008
คุณผู้อ่านถามคุณนันท์ คุณนิก คงจะถามถูกคนแล้วล่ะค่ะ
คุณแฟนพันธ์แท้ยังไม่คิดที่จะอ่านจากต้นฉบับค่ะ....ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้เชี่ยวชาญเค้าดีกว่าค่ะ.......พอดีว่าต้องการเป็นแค่"ผู้เชื่อมโยง"อิอิ

ตำราฝรั่งเนี่ยจำเป็นต้องอ่านและแปลก็เฉพาะ Nursing Care Plan สมัยยังทำงานตอนเป็นพยาบาลเท่านั้นค่ะซึ่งเป็นภาษาเฉพาะอ่านและแปลง่ายกว่าข้อความทั่วๆไปค่ะ
ตอนไปออกบูทงาน Medical Book Day ไปซื้อ Textbook อยู่3-4เล่ม มีพี่ๆน้องๆ มองแล้ว ทักทายตื่นเต้นว่าเรายังเปิดตำราพวกนี้อยู่เหรอ???.............แต่เปล่าเลยค่ะพอดีคุณลูกค้าเค้าหาที่จอดรถไม่ได้เลยโทรฯฝากซื้อค่ะ
ชื่อผู้ตอบ : แฟนพันธุ์แท้ ตอบเมื่อ : 27/10/2008
วันนี้ผมไปที่ Kinokuniya ซึ่งหนังสือที่ผมต้องการทำไมมันมีราคาในamazon บอกว่า list price 14.95$ แต่ price 10.17$ แต่พอถามที่Kinokuniya เค้าให้ใช้ราคา list price แล้ว + ค่าอื่นๆอีก ผมเลย อยากเรียนถามว่า การสั่งซื้อในไทยถูกกว่า amazon ต้องทำอย่างไรครับ
(หนังสือที่ผมอยากได้คือ quantum success ครับ
http://www.amazon.com/Quantum-Success-Astounding-Science-Happiness/dp/1401907326)

รบกวนขอทราบรายละเอียดหน่อยว่าต้องสั่งแบบไหนถึงถูก
เพราะราคา list price 14.95$ แต่ price 10.17$ มันต่างกันเยอะเหมือนกันนะครับ แล้วยังต้องบอกค่าโสหุ้ยของทางร้านเองอีก

ขอบพระคุณมากครับ
ชื่อผู้ตอบ : ผู้อ่าน ตอบเมื่อ : 27/10/2008
คุณผู้อ่านครับ หนังสือเล่มนี้ราคาปกคือ 14.95$ แต่ปกติ amazon จะขายต่ำกว่าราคาปก ซึ่งเล่มนี้ขาย 10.17$

ผมลองเข้าไปสั่งจาก amazon ดูให้ได้ราคาดังนี้
ค่าหนังสือ 10.17$ ค่าส่ง 9.98$ รวมเป็นเงิน 20.15$ ครับ

ทีนี้คุณผู้อ่านลองโทรถามดูว่า kinokuniya หรือ asiabook ขายราคาเท่าไหร่ แล้วลองคำนวนดูแล้วตัดสินใจว่าจะซื้อที่ไหนครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 28/10/2008
ส่วนมาก asiabook จะมีหนังสือพุทธศาสนาที่เป็นภาษาอังกฤษเยอะมาก หรือไม่งั้นก็เป็นเกี่ยวกับธุรกิจ การจัดการแบบHOW TOสมัยใหม่เลยคือถ้าธรรมะก็สุดโต่งไปทางธรรมเลย ถ้าทางโลกก็เป็นแบบไม่เอาจิตวิญญาณเลย ทำให้หนังสือแบบของดีพัค โชปรา หรือดร.เวย์น ไดเออร์หรือแนวๆที่เว็บบอร์ดนี้ชอบอ่านไม่ค่อยจะมีในasiabook(ซึ่งผมอยู่ปราจีนบุรี จะไปฟิวเจอร์พาครังสิตประมาณสัปดาห์หรือ2สัปดาห์ครั้งเพื่อซื้อหนังสือการ์ตูนมาขายที่บ้านซึ่งเป็นร้านค้า ก็ทำให้ได้ไปร้านasiabook ซึ่งผิดหวังมากอยากไป kinokuniya แต่ฟิวเจอร์พาคไม่มี จะเข้าสยามพารากอนทีก็ยุ่งยาก) ผมก็อยากจะซื้อ QUANTUM SUCCESSเหมือนกัน(เพราะเล่มเก่าเพิ่งหายไป) แต่ที่อยากซื้อมากคือหนังสือของดีพัค โชปรา เพราะแต่ละเล่มของเขาฟอร์มมหึมาอลังการมาก แบบโชคดวงความบังเอิญ คุณกำหนดได้ ก็เป็นการประสบความสำเร็จตามชะตาชีวิตที่แท้จริงของเรา ได้ทำงานที่ธรรมชาติมอบหมายไว้อย่างลงตัว ยกระดับจิตวิญญาณจนไปสู่การรู้แจ้ง ซึ่งผมคิดว่า THE PART TO LOVE ก็น่าจะเป็นการสมหวังในความรักในระดับจิตวิญญาณตามPURPOSEของธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งน่าจะแตกต่างจากกฏแห่งการดึงดูดเพื่อดึงดูดคนรักที่สมหวังในความรักระดับทางโลกธรรมดาครับ แล้วก็อยากได้ HOW TO KNOW GOD และอีกหลายเล่มของดีพัค อยากซื้อหนังสือของนีล โดนัลท์ วอลซ์ คนเขียนสนทนากับพระเจ้าเล่มอื่นๆด้วยเช่น HAPPIER THAN GOD, HOME WITH GOD เป็นต้นครับ
ชื่อผู้ตอบ : นิก ตอบเมื่อ : 29/10/2008
quantum success ที่ kinokuniya ผมเช็คแล้วทุกสาขาไม่มีครับ ที่ asiabook ก็ไม่มี คุณนิกมีวิธีไหนสั่งถูกๆได้บ้าง
ชื่อผู้ตอบ : ผู้อ่าน ตอบเมื่อ : 30/10/2008
Asiabook รับสั่งซื้อจากต่างประเทศให้ด้วย ลองโทรฯไปบอกให้เขาเช็คราคาสั่งซื้อดูก่อนได้ค่ะ แล้วเทียบกับราคาใน amazon.com ที่คุณนันท์ลองสั่งดูให้แล้วว่าราคาไหนถูกกว่ากัน
ชื่อผู้ตอบ : นพรัตน์ ตอบเมื่อ : 30/10/2008
ต้องตามไปสอยบ้างแล้ว

นิคก็แนะนำเล่มนี้ว่าดีมากๆๆๆ

ต้องรีบตามเก็บ อิอิ
ชื่อผู้ตอบ : Fangly ตอบเมื่อ : 10/05/2009


คำตอบ  
ชื่อผู้ตอบ  
E-mail  
Security Code